Công an thành phố Phủ Lý: Phát hiện trường hợp đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội

Thứ sáu - 08/10/2021 05:40
Ngày 05/10/2021, Công an thành phố Phủ Lý đã phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh, Thanh tra sở thông tin và truyền thông ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với C.K.M.H, chủ tài khoản Facebook “Hà Bộp”, sinh năm 1986, trú tại thôn 6, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về hành vi đăng tải thông tin có nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức liên quan đến dịch Covid-19, xử phạt số tiền 5.000.000đ.
Trước đó, khoảng 00 giờ ngày 03/10/2021, Công an xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý phát hiện tài khoản Facebook Hà Bộp” có đăng tải thông tin trên trang cá nhân với nội dung sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội, bài đăng có nhiều lượt like và bình luận.
anh dich covid
Cơ quan chức năng làm việc với C.K.M.H

Qua điều tra, xác minh, Công an thành phố Phủ Lý đã xác định được chủ tài khoản facebook và phối hợp Thanh tra Sở Thông tin truyền thông xác định nội dung thông tin trên facebook "Hà Bộp" liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật, mang tính xúc phạm uy tín của các cơ quan, tổ chức và ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh. Tại buổi làm việc với Công an thành phố Phủ Lý và Thanh tra Sở Thông tin truyền thông Hà Nam, C.K.M.H đã xác nhận sai phạm do thiếu hiểu biết về các quy định của pháp luật nên đã đăng tải nội dung trên; đồng thời gỡ bỏ các bài viết, cam kết sẽ chấp hành các quy định của pháp luật về đăng tải, cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội./.

Tác giả: Ban biên tập